TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

Lựa chọn tên miền .vn – lời khuyên giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa việc “quên” gia hạn tên miền

Vấn đề gia hạn tên miền tưởng chừng như rất dễ, tuy nhiên vẫn có những trường hợp chủ thể (thậm chí cả doanh nghiệp lớn) “quên” gia hạn tên miền và để lại những hậu quả rất lớn. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và hậu quả của việc quên gia hạn tên miền và lời khuyên giúp doanh nghiệp hạn chế “quên” gia hạn tên miền.


Lý do quên gia hạn tên miền

Có nhiều lý do có thể chủ quan hoặc khách quan dẫn đến việc quên gia hạn tên miền khi hết hạn. Một trong những lý do phổ biến có thể kể tới như: không thường xuyên kiểm tra email đã đăng ký tên miền; người đăng ký tên miền không phải là người sử dụng tên miền;, số điện thoại dùng để đăng ký không đúng/ không còn sử dụng… Và những lý do đó đã dẫn đến việc tên miền không được gia hạn kịp thời, hết hạn, được giải phóng về trạng thái tự do và bị người khác đăng ký mất.

Hậu quả của việc “quên” gia hạn tên miền

Một ví dụ điển hình có thể nhắc đến là tên miền foursquare.com (Foursquare là một công ty khởi nghiệp) đã bị quên gia hạn. Đối với một doanh nghiệp được định giá gần 80 triệu đô la, đó là một sai lầm lớn và khiến họ phải hứng chịu các tổn thất trong kinh doanh.

Khi tên miền bị “quên” không gia hạn, trước hết, sẽ dẫn đến nguy cơ đình trệ hoạt động trực tuyến của doanh nghiệp. Nó gây hậu quả trực tiếp tới hoạt động của doanh nghiệp, ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận. Nếu tên miền bị người khác đăng ký mất, doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ bị người khác lợi dụng để trục lợi: đòi tiền chuộc, giả mạo… gây thiệt hại về cả kinh tế và uy tín. Vì vậy, dù bất cứ trường hợp nào cũng nên tránh để xảy ra tình trạng tên miền hết hạn sử dụng mà quên gia hạn.

Lựa chọn Tên miền .vn – lời khuyên giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa việc “quên” gia hạn tên miền

Chủ thể sử dụng tên miền .vn sẽ được hệ thống Nhà đăng ký tên miền “.vn” (NĐK) thường xuyên liên hệ, nhắc gia hạn tên miền thông qua nhiều hình thức. Trước khi tên miền .vn hết hạn 3 tháng tới thời điểm tên miền hết hạn sẽ được NĐK nhắc gia hạn. Trong tháng cuối cùng chuẩn bị hết hạn sử dụng tên miền, chủ thể sẽ được nhắc liên tục để tránh tình trạng “quên” gia hạn.
Trong trường hợp nếu chủ thể vì lý do nào đó “quên” gia hạn tên miền .vn, trong thời hạn còn hiệu lực gia hạn (25 ngày kể từ ngày hết hạn) và chủ thể thông báo đến NĐK sẽ được hỗ trợ xử lý nhanh chóng kịp thời.


Đăng ký tên miền .vn để được hỗ trợ xuyên suốt và hạn chế tối đa xảy ra sự cố này cũng như được xử lý nhanh chóng khi phát sinh theo quy định nếu tên miền vẫn chưa có chủ thể khác đăng ký.
Xem thêm Vòng đời tên miền https://tenmien.vn/quan-ly-ten-mien để nắm rõ các mốc thời gian được gia hạn tên miền.

Hình vẽ minh họa vòng đời của tên miền “.VN”

Bài viết khác

Bên cạnh trang mạng xã hội hay thương mại điện tử, website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng Internet. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sở hữu website nhưng điều này có đúng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không?
Xem thêm
Cùng với xu hướng phát triển của Internet, tất cả các ngành nghề lĩnh vực đều chuyển sang hiện diện trực tuyến. Y tế là một trong những ngành cấp thiết cần chuyển đổi.
Xem thêm
Tên miền PRO.VN là sự lựa chọn phù hợp, không chỉ dành cho các bác sĩ, luật sư, hay kỹ sư mà còn cho cả các dịch vụ chuyên nghiệp như sửa chữa, thay thế…
Xem thêm
Để kinh doanh trên website, lựa chọn một tên miền phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích. Cùng bật mí 06 bí quyết lựa chọn tên miền .vn.
Xem thêm
Khởi nghiệp đã và đang là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng và trở thành trào lưu. Tuy nhiên, khởi nghiệp có thực sự dễ dàng và đâu là “chìa khoá” khởi nghiệp trong thời kỳ CMCN 4.0?
Xem thêm
Hàng loạt các doanh nghiệp triệu đô thành công với tên miền .vn. Tên miền “.vn” với những giá trị tin cậy, tạo dựng niềm tin và trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam.
Xem thêm
Trong mô hình bán hàng đa kênh, website gắn với tên miền “.vn” là nền móng vững giúp các “chủ shop” khởi động hay mở rộng kinh doanh thành công.
Xem thêm
Chuyển đổi số là mục tiêu hướng đến của mọi quốc gia trên thế giới. Hiện diện trực tuyến với tên miền quốc gia “.vn” chính là nền tảng cơ sở để thực hiện công cuộc chuyển đổi số thời điểm hiện nay.
Xem thêm
Thương mại điện tử phát triển kèm theo thay đổi trong thói quen mua sắm online của khách hàng. Biển hiệu có tên miền .vn đang trở thành xu hướng phổ biến khắp đường phố vì khả năng giúp khách hàng dễ dàng nhớ và truy cập website mua hàng.
Xem thêm
Cốt lõi của Gen Z là ý tưởng thể hiện bản sắc cá nhân. Vì vậy, xu hướng cá nhân hoá với việc tạo website .vn cá nhân đang làm mưa làm gió trên cộng đồng Internet hiện nay.
Xem thêm
Affiliate Marketing là hình thức “kiếm tiền” khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam những năm gần đây. Hình thức này thu hút nhiều đối tượng, nhất là giới trẻ bởi những ưu điểm vượt bậc.
Xem thêm
Gần đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt các website tên miền quốc tế (TMQT) giả mạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để lừa đảo. Bài viết sẽ cung cấp thông tin tổng quan về hiện trạng này cũng như tác hại của nó.
Xem thêm
Theo nhịp sống hiện đại, kinh doanh giờ đây không còn bị giới hạn bởi địa lý hay thời gian nữa. Kinh doanh online tại nhà là hình thức rất nhiều người hướng đến bởi sự tiện lợi và linh hoạt của nó.
Xem thêm
Thương mại điện tử là cụm từ được nhắc đến phổ biến hiện nay. Trong đó, việc quản lý website như thế nào hiệu quả là vấn đề chính mà tất cả các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ đang gặp phải.
Xem thêm
Cùng với xu hướng cá nhân hóa, freelancer đang được giới trẻ - những người khát khao tự do rất ưa chuộng. Freelancer đem lại nhiều lợi ích cả về mặt vật chất và tinh thần cho mỗi cá nhân.
Xem thêm
Sở hữu một bản thông tin cá nhân (CV) “xịn” là mong muốn của mọi cá nhân khi bắt đầu bước vào thị trường việc làm, đặc biệt là các bạn trẻ. Sự cạnh tranh gắt gao của các ứng viên hiện nay dẫn đến việc nhà tuyển dụng càng có nhiều sự lựa chọn.
Xem thêm
Giảm đến 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền .VN; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến
Xem thêm
Giảm đến 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền .VN; giảm giá từ 50% đến 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến
Xem thêm
Nguyên nhân chính của các chiêu trò lừa đảo qua mạng xuất phát từ sự thiếu khả năng nhận diện thông tin thật giả và sự cả tin của người dùng Internet. Chính vì lẽ đó, người dùng luôn luôn có những “Nỗi sợ sau mỗi cú click chuột”, vậy Bạn có là nạn nhân của những tình huống giả mạo?
Xem thêm
Ngày 01/03/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử (VECOM) ký kết chương trình hoạt động hợp tác năm 2023, thống nhất triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân phát triển TMĐT bền vững cùng tên miền quốc gia “.vn”
Xem thêm