Nhhai@thongtinphapluatdansu.edu.vn

SUY NGẪM 16

* 14 năm VeDan được đánh giá là một trong các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài thành công ở Việt Nam – 14 năm doanh nghiệp này hủy hoại môi trường – Từng đó thời gian các nạn nhân của ô nhiễm liên tục phản ánh lên các cơ quan chức năng … và cơ quan chức năng im lặng???

* Sữa YiLi – Sữa có chứa chất gây sỏi thận ở trẻ em đã được Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế cấp phép. Ông Hoàng Thuỷ Tiến – Cục phó Cục ATVSTP – là người ký giấy chứng nhận tiêu chuẩn cho sản phẩm sữa YiLi cũng không hề nhớ là mình đã ký. Còn ông Nguyễn Hùng Long – Cục phó Cục ATVSTP – vẫn thản nhiên nói rằng: “Nếu kiểm tra thấy sản phẩm sữa YiLi đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, vẫn cho phép lưu hành (!?)”…

….. và TS Nguyễn Công Khẩn – Cục trưởng Cục ATVSTP – khẳng định: “Đúng là sữa YiLi đã được cấp phép lưu hành tại VN ngày 27.3.2008. Việc cấp phép thực hiện theo đúng quy trình. Tuy nhiên, trong các lô sản phẩm đưa ra thị trường mà không đạt tiêu chuẩn, có thể do sự gian lận ở khâu nào đó, là việc khác. Đây cũng là vấn đề không chỉ ở VN, TQ, mà các nước phát triển khác cũng gặp phải. Bản thân Cty nhập khẩu sữa YiLi đã thu hồi sản phẩm, chắc chắn các sản phẩm này sẽ phải tiêu huỷ hoàn toàn???

…. Với một năng lực quản lý như vậy, có hay không đặt ra trách nhiệm pháp lý của các cơ quan chức năng và cá nhân có thẩm quyền???

Civillawinfor tổng hợp từ laodong.com.vn, vnexpress.net.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - Nhhai@thongtinphapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: